new icn messageflickr-free-ic3d pan white
ethereum28-tiendientu.org | by tiendientuvn.org
Back to photostream

ethereum28-tiendientu.org

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN ETHEREUM

 

 

Đồng Ethereum kí hiệu là ETH được giới thiệu lần đầu tiên bởi Vitalik Buterin, một lập trình viên người Canada gốc Nga có liên quan đến Bitcoin và cuối năm 2013 đã xây dựng ứng dụng phân cấp. Buterin, mô tả nó như là ” đồng tiền ảo cho thế hệ tiếp theo và nền tảng ứng dụng phân cấp ” tin tưởng rằng nhiều ứng dụng khác có thể hưởng lợi từ đồng tiền giống Bitcoin này.

 

Buterin đã giành được nhiều lời khen ngợi cho việc sáng tạo ra đồng ETH và ông đã giành chiến thắng tại giải thưởng Kỹ Thuật Thế Giới năm 2014 cho việc sáng lập ra Ethereum. Cuộc huy động quỹ đầu tư cho sự phát triển của Ethereum được diễn ra từ tháng 6/2014 tới tháng 8/2014 với việc trao đổi bitcoin để lấy ETH, Vốn huy động được lên tới trên 18 triệu USD.

 

Ethereum chính thức ra mắt 30/6/2015. Dự án phần mềm Ethereum được phát triển đầu tiên bởi một công ty Thụy Sĩ, Ethereum Switzerland GmbH, và một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy sĩ, The Ethereum Foundation.

 

Vào 5-2016, Giá trị vốn hóa thị trường của Ether đã hơn 1 tỷ USD, và Vox đã nhấn mạnh rằng đồng tiền mới này sẽ là một thử thách đối với Bitcoin do có thể thực hiện những dịch vụ mà bitcoin không thể làm được.

 

Tháng 7-2015, The DAO, một tổ chức đã được ca ngợi khi đã chấp nhận Ethereum để minh chứng cho tiềm năng của đồng tiền này, đã bị hack 1/3 giá trị vốn hóa khoảng 50 triệu USD, tuy vậy hacker vẫn phải đợi khoảng 1 tháng mới rút số tiền ra được. Do vậy The DAO đã hợp sức những người lập trình và an ninh mạng lớn nhất trên thế giới để vào cuộc khống chế số tiền này, toàn bộ số tiền được chuyển vào 1 tài khoản khác sau đó họ tiến hành quá trình Hard Fork nhằm chuyển số tiền bị đánh cắp trở lại cho khách hàng, quá trình này cũng gây nhiều tranh cãi.

 

Cộng đồng Ethereum thì đang tranh cãi về vấn đề như thế nào và liệu có nên lấy lại Ether, và liệu có nên tắt The DAO, như bản chất phân tán của The DAO và của Ethereum có nghĩa là thiếu một cơ quan trung ương có thể có hành động nhanh chóng, thay vì đòi hỏi sự đồng thuận của cộng đồng .Cuối cùng, The DAO bị tắt và quá trình Hard-forked được thực hiện nhằm trả lại tiền cho các nhà đầu tư.

 

Xem thêm máy đào Ethereum là gì?

 

Lịch sử phát triển của Ethereum

 

GIÁ ETHEREUM HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG

 

 

Hiện nay với sự tối ưu mà đồng Ethereum chứng minh khiến cho ETH đạt được rất nhiều sự tin tưởng từ phía giới mua bán đầu tư. Điều này khiến cho đồng Ethereum thu hút được sự đầu tư lớn cùng với đó là thị trường mua bán Ethereum ngày càng khởi sắc và giá Ethereum cũng từ đó ngày một tăng cao. So với đầu năm 2017 giá Ethereum đã tăng vọt từ mức 8,24 USD/1 ETH đã tăng vọt lên 350 USD/1 ETH chỉ sau 5 tháng đây là một con số không ngờ tới. Đã có rất nhiều nhà đầu tư thu về một lượng lợi nhuận lớn từ việc đầu tư Ethereum và theo dự đoán của các chuyên gia giá ETH vẫn còn tiếp tục tăng mạnh trong tương lai.

 

 

Ethereum là một đồng tiền tiềm năng trong tương lai

 

 

TẠI SAO GIÁ ETHEREUM LẠI TĂNG MẠNH

 

 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho giá Ethereum tăng cao nhưng có 5 nguyên nhân chính mà chúng ta sẽ đề cập đến dưới đây :

 

- Nhu cầu thực tế đang tăng : nếu theo dõi thông tin liên quan đến Ethereum chúng ta dễ đàng nhận thấy hiện nay ngày càng có nhiều ứng dụng sử dụng Ethereum. ETH đóng vai trò quan trọng trong các ứng dụng như phân tích xu hướng, thị trường phân quyền, các dịch vụ thanh toán xuyên biên giới, chữ kí điện tử trong các giao dịch, quản lí quyền số hóa,… Số lượng các giao dịch Ethereum trên sàn giao dịch Ethereum là một bằng chứng sống động cho nhu cầu thực tế ngày càng tăng.

 

- Nhu cầu đầu tư bắt đầu tạo được hiệu quả tốt : Nguồn lợi mang lại từ cryptocurrency ngày càng trở nên vô hạn và ngày nay, càng có nhiều người chơi đang nhìn nhận nó như một lựa chọn đầu tư mang lại hiệu quả cao. Đối với Ethereum hiện tại chúng ta có thể bắt đầu thấy được những dấu hiệu đầu tiên từ hiệu quả mà nguồn cầu đầu tư mang lại.

 

- Các tập đoàn lớn đứng sau Ethereum : Ether đang hoạt động rất tốt để trở thành chuẩn mực cho các ứng dụng phân quyền được sử dụng bởi nhiều tập đoàn khổng lồ ví dụ như The Ethereum Alliance, được thành lập nhằm tạo ra một “spot trade” trong thị trường giao dịch quốc tế dành cho các loại tiền tệ đa quốc gia sử dụng Ethereum như một layer cho việc thanh toán. The Alliance được các công ty khổng lồ như Microsoft, JP Morgan, … cùng tạo ra.

 

- Ether mang tính chất công nghệ mạnh mẽ hơn so với Bitcoin : Ethereum giải quyết được một vấn đề rất lớn đối với Bitcoin đó là thời gian giao dịch. Hơn thế nữa Bitcoin xuất hiện các giao dịch có thể có mức phí đến 4 USD, đây rõ ràng là một trở ngại nghiêm trọng cho sự phát triển của loại tiền này.

 

- Những ảnh hưởng của mạng lưới : Công nghệ đặc trưng cho những người chiến thắng tạo ra tất cả những ảnh hưởng. Sự tăng trưởng gần đây của Ether, cả việc sử dụng và nhu cầu đầu tư có thể trở thành mấu chốt cuối cùng để chiến thắng. Miễn là không có bất cứ sự phá hủy nào từ lỗ hổng an ninh, Ether có khả năng trở thành người dẫn đầu và chiếm phần lớn trong thị trường cryptocurrency.

 

 

Biểu đồ tổng số lượng giao dịch Ethereum

 

Video tham khảo

 

Xem thêm tại: www.tiendientu.org/2017/06/gia-ethereum-ETH-nhu-the-nao.html

961 views
0 faves
0 comments
Uploaded on June 29, 2017