van cjhuyen hang trung quoc

  Newer Older

  Nhu cầu vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam trong nhiều năm gần đây luôn có dấu hiệu tăng lên. Hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc vẫn luôn chiếm lĩnh thị trường nội địa. Các mặt hàng từ hàng tiêu dùng, hàng thời trang may mặc, mỹ phẩm, đồ trang trí nội thất, linh kiện điện tử…đa phần đếu được nhập hàng từ Trung Quốc. Vậy, thực sự quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam có đơn giản hay không? Làm sao để tìm kiếm dịch vụ chuyển hàng Trung Quốc uy tín, chuyên nghiệp?

  Có thể thấy, hầu hết các tiểu thương, chủ shop và nhiều đơn vị kinh doanh mặt hàng tiêu dùng đều cho biết nguồn hàng của họ được nhập từ Trung Quốc. Với nhiều ưu điểm, hàng Trung Quốc là mối quan tâm đầu tiên đối với nhiều người khi có ý định tìm nguồn hàng để bán buôn mở shop.

  Lợi thế gần biên giới nên việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cũng không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, thực tế không phải ai cũng nắm rõ những cách thức, nguyên tắc và bí kíp để tìm nguồn hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời đầy đủ nhất.

  Tìm nguồn hàng Trung Quốc bằng cách nào?

  – Để tìm hàng Trung Quốc lẽ dĩ nhiên nhiều người nghĩ đến đó chính là sang tận nơi để tìm nguồn hàng. Việc sang tận Trung Quốc lấy hàng giúp bạn tìm được nguồn hàng ưng ý, có thể xem tận mắt, kiểm tra sản phẩm, thương lượng giá cả với người bán. Tuy nhiên, nếu không chuẩn bị kỹ, bạn sẽ gặp vài rủi ro vì bất đồng ngôn ngữ, không thông thạo đường sá đi lại…Ngoài ra, chi phí cho một chuyến đi mua hàng tận Trung Quốc không hề nhỏ.

  – Một cách khác để tìm nguồn hàng Trung Quốc đó là lấy lại hàng từ các chợ đầu mối, chợ cửa khẩu ở trong nước. Hình thức này vẫn hao tốn thời gian và công sức đi lại. Bên cạnh đó, mặc dù bạn mua hàng với số lượng nhiều và được người bán với giá sỉ tuy nhiên vẫn sẽ cao hơn nhiều so với giá gốc nhập từ Trung Quốc. Điều này hiển nhiên bởi người bán đã cộng các chi phí phát sinh khi nhập hàng vì vậy giá sản phẩm sẽ cao hơn giá gốc khá nhiều.

  – Ngày nay, cùng với sự phát triển của các trang thương mại điện tử, nhiều người chọn cách mua hàng Trung Quốc bằng cách đặt hàng trên Alibaba. Cách order hàng hóa trực tuyến sẽ tiết kiệm chi phí và công sức, thời gian. Bạn hoàn toàn có thể ở nhà, chọn hàng, mua hàng từ Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam. Hạn chế của việc mua hàng này đó là không được tận mắt kiểm tra san phẩm khi mua.

  – Lựa chọn cách thức nào để mua hàng cũng đều có ưu điểm và hạn chế. Tùy khả năng kinh tế và điều kiện thời gian, bạn có thể chọn cách nhập hàng phù hợp. Ngoại trừ việc mua hàng từ các chợ đầu mối trong cả nước, bạn chỉ phải sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng trong nước. Với 2 cách thức còn lại, khách hàng sẽ phải chuẩn bị về khâu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

  Cách thức chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

  – Hàng hóa sau khi mua phải được đóng gói cẩn thận, đúng quy trình, đóng gói phù hợp với từng mặt hàng để quá trình vận chuyển tránh hư hỏng hàng hóa. Riêng việc đóng gói hàng, bạn cần phải sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp.

  – Hàng hóa sau khi đóng gói sẽ được vận chuyển ra cửa khẩu. Tại đây, bạn phải khai báo hải quan về lô hàng. Thủ tục khai báo hải quan luôn rườm rà phức tạp với nhiều giấy tờ chứng thực. Quá trình khai báo đòi hỏi giấy tờ cơ bản như hơp đồng, hóa đơn thương mại, danh sách hàng hóa, giấy chứng nhận nguốn gốc, giấy đăng ký chất lượng…

  – Do đó, có thể nói, nếu bạn chủ động vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, điều này không hề đơn giản. Chưa kể quá trình vận chuyển đường dài, hàng hóa sẽ bị hư hại hoặc xe đi chậm làm giảm tiến độ. Chính vì vậy, dịch vụ chuyển hàng Trung Quốc ra đời, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc ngày một sôi động.

  – Khi đăng ký dịch vụ chuyển hàng từ các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển, họ sẽ lo từ a đến z. Từ khâu đóng gói đến khai báo hải quan và vận chuyển về tận nhà khi có yêu cầu. Điều quan trọng đó là bạn phải tìm kiếm, lựa chọn dịch vụ vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp để có thể an tâm với hàng hóa khi được ship từ Trung Quốc về Việt Nam.

  keyboard shortcuts: previous photo next photo L view in light box F favorite < scroll film strip left > scroll film strip right ? show all shortcuts