flickr-free-ic3d pan white

Hãy yêu khi còn có thể

View On Black

 

Tôi gặp anh. Chúng tôi nói với nhau không nhiều, bởi vì tôi không biết phải bắt đầu từ đâu. Mọi thứ về anh còn ám ảnh, nó vẫn thế, vẫn bí ẩn. Thứ tình cảm với anh tôi không biết gọi là gì, mà tôi cũng chẵng thèm đặt tên vì sợ nó không còn như thế

 

Với Khói, sẽ có Người tình và Người yêu. Anh sẽ là gì, là Người tình anh nhé vì em đã có một người yêu. Chúng ta mỗi người có một thế giới riêng, một người yêu riêng, em vẫn rất yêu người yêu, nhưng em thích gặp anh người tình àh. Thích gần, nhưng không thích hôn, muốn chạm nhưng sợ cái nắm tay, muốn âu yếm nhưng sợ một cái vuốt ve, chỉ muốn nhìn là đủ!

 

_Mày đang ngoại tình đấy Khói àh!

 

Bạn tôi nói thế. Ngoại tình àh_từ ấy tôi dành cho những cặp vợ chồng! Tôi với anh là người yêu thì nói gì đến từ ấy, không đúng. Nhưng có dạo, tôi mắng nhiết anh, dỗi hờn vài ngày vì từ ấy. với một tư cách của Vợ!

 

_Tôi là vợ anh ấy!

 

Đầu dây bên kia im bặt! Hai người đã cưới nhau rồi àh?

Tôi cố gắng giữ bình tĩnh có thế! Rít thuốc, khói bay khắp phòng, cay quá! Tôi với anh là gì nhỉ, người yêu về tư cách chẵng hơn cô gái ấy, nhưng cái đại từ nhân xưng tôi vừa thốt ra thì đầy quyền lực. Tính cho cùng tôi là kẻ đến sau, là người chen ngang trong hai 2 họ yêu nhau. Lấy 6 tháng của mình để đổi từng 24 tháng ấy, tôi thấy thẹn thùng. Giây phút ấy, lòng kiêu hãnh tôi cao hơn tình yêu tôi dành cho anh. Cái “tôi” trong tôi lớn hơn tất cả, mọi gai góc lại trở về chen vào những ngày tháng hạnh phúc ít ỏi với anh. Tôi không giận nhiều khi đọc những dòng tin nhắn anh dành cho tình yêu 2 năm ấy. Tôi không rơi nước mắt tiếc nuối nhưng gì mình từng có với anh, trong Khói chỉ có mỗi ý nghĩa :”Tao hơn con người ấy!”

 

Tôi là kẻ ích kỉ, nhưng nhiều yêu thương và cả lòng tự trọng! Không cho phép mình yếu đuối, không thích van xin ủy mị trước một kẻ khác. Và lúc ấy tôi biết mình thắng, khi con người kia rơi nước mắt vì anh, còn tôi thì không. Người ta van nài tôi trả tình yêu về cho họ còn tôi thì không! Người ta kể lể với tôi đã hy sinh thế nào, yêu nhau thế nào, tôi thì không. Như thế là đủ, tôi biết với tôi, anh như thế là đủ. Buông đi cũng được, đã không còn yếu đuối sau nhiều chuyện xảy ra, đủ bình tĩnh để biết tôi đứng nơi đâu trong cuộc tình này. Như thế tôi gọi là chiến thắng.

 

_Anh ấy ngoại tình với chị, và hôm nay tôi biết!

 

Tôi đang nói với cô đấy, cô gái àh. Cô hãy suy nghĩ câu ấy, ý tôi là chồng tôi ngoại tình với cô, hiểu những gì tôi nói chứ. Cô là kẻ phá bĩnh cái hạnh phúc gia đình tôi.

Như thế cũng đủ cho người ta sợ hãi. Đanh đá vừa đủ, chanh chua vừa đủ, lời lẽ vừa đủ! Đang khiếp sợ đấy nhỉ?

 

Đã chọn em thì đừng có lần thứ hai, Khói không quen tha thứ, và đừng làm gì để em biết! Thế là đủ! Chỉ cần thế tôi vẫn có thể tiếp tục! Tôi có nhiều thứ hơn cô gái kia, tôi biết tôi có đủ tình yêu để giữ anh theo một cách khác.

 

Và cô gái bé nhỏ àh..tôi thắng cô chỉ một từ Vợ!:)

 

Đừng làm gì vượt quá giới hạn cho phép, cứ ngắm nhìn những ai anh thích, cứ nghĩ đến những gì anh từng có. Nhưng xin một điều, hãy biết hiện tại, có một lần anh đã gần như mất em!

 

5,129 views
31 faves
32 comments
Taken on January 6, 2010