admin
dangkylapmanginternetfptkingfptcom 8:57am, 20 June 2018
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người nếu muốn phát triển toàn diện thì không thể không nhờ đến sự trợ giúp của internet. Chính vì có vai trò vô cùng quan trọng cho nên nhu cầu sử dụng internet của con người ngày càng gia tăng, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc ai cũng nắm bắt được các khái niệm, thuật ngữ có liên quan đến internet.
1. Khái niệm Bandwidth, tốc độ internet là gì?

Internet giúp chúng ta mở mang tri thức, tìm kiếm các thông tin một cách dễ dàng cũng như gắn kết mọi người lại với nhau. Chúng ta biết cách sử dụng internet nhưng chưa chắc đã biết khái niệm Bandwidth là gì, tốc độ truy cập internet là gì,… Nếu hiểu rõ hơn những vấn đề này thì chúng ta có thể khắc phục một vài sự cố mỗi khi đường truyền xảy ra vấn đề.

Vậy Bandwidth là gì? Bandwidth được hiểu tiếng việt là Băng thông, là tốc độ tối đa truyền tải trong 1 giây. Trong cuộc sống có đôi khi bạn nghe thấy những cụm từ như là tốc độ mạng cáp quang hay tốc độ copy của USB thì băng thông lúc này có thể hiểu là băng thông rộng.
Còn trong lĩnh vực lưu trữ website thì thuật ngữ băng thông lại được dùng để mô tả lượng dữ liệu tối đa qua lại giữa các website và người sử dụng trong một đơn vị thời gian cụ thể (thông thường tính theo tháng), tức là tổng lưu lượng được truyền tải trong 1 tháng.

Vậy tốc độ kết nối internet là gì? Tốc độ này được tính bằng megabit/giây (Mbps) cho thấy khả năng chuyển một số lượng bit dữ liệu cụ thể trong một giây.

>>>> Tìm hiểu ngay (Tại sao Lắp mạng FPT là lựa chọn Hàng đầu tại Việt Nam)

2. Tốc độ Mbps là gì? Tốc độ MBps và Mbps (MB/s và Mb/s) khác nhau như thế nào

Như thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên bạn đã biết Mbps chính là viết tắt của cụm từ Megabit trên giây, là đơn vị đo tốc độ truyền dẫn dữ liệu và thường dùng để đo băng thông Internet.

Vậy cách tính mbps như thế nào? 1 Mbps tương đương 1.000 kilobit (Kbps) trên giây hay 1.000.000 bit trên giây (bps). Điều quan trọng là bạn cần phải phân biệt được rõ ràng sự khác nhau giữa Mbps (megabit trên giây) và MBps (megabyte trên giây). Tuy chỉ khác nhau một chữ B ở chỗ viết hoa và viết thường nhưng đây lại là 2 khái niệm khác nhau hoàn toàn và tất nhiên là chúng khiến cho nhiều người bị nhầm lẫn.

Nếu như các nhà mạng quy định tốc độ mạng là Mbps thì tốc độ Download của Internet Download Manager lại là MBps. Vì 1 Byte = 8 bit cho nên 1 MBps = 8 Mbps. 1 Megabyte/s (1 MBps) = 1024 Kilobytes/s (1024 KBps) = 1024*1024 Bytes/s = 1024*1024*8 bits/s.

>>>> Tham khảo: (Miễn phí thiết bị Modem Wifi FPT khi đăng ký lắp đặt)

3. Mạng internet nào nhanh nhất, tốt nhất hiện nay

Internet có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người cho nên nhu cầu lắp đặt và sử dụng internet ngày càng gia tăng theo thời gian. Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng này thì các nhà mạng cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Điều này giúp cho chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn, tuy nhiên nhiều người cảm thấy không biết mạng internet nào nhanh nhất hiện nay và nên lắp mạng internet nào 2018?

Những tiêu chí mà khách hàng nên đặt ra khi lựa chọn các gói cước cũng như nhà mạng sao cho thích hợp đó là nhu cầu sử dụng thực tế của bản thân, chọn nhà cung cấp uy tín, có chất lượng đường truyền nhanh và ổn định, có chính sách chăm sóc khách hàng tốt và giá thành phải chăng.

Trên thị trường viễn thông tại Việt Nam hiện nay có ba nhà cung cấp mạng lớn nhất đó chính là FPT, VNPT và Viettel. Mỗi một nhà mạng lại có những đặc trưng với ưu nhược điểm riêng, do đó bạn cần phải tiến hành so sánh việc lắp mạng internet nào tốt nhất thì mới có thể lựa chọn được nhà mạng thích hợp nhất.

3.1. Băng thông truy cập

Nếu như tốc độ đường truyền trong nước của các nhà mạng tương đương nhau, người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm vì không bị lag, giật và được bảo mật tuyệt đối thì với đường truyền quốc tế, nhà mạng VNPT lại nổi trội hơn hẳn. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải lưu ý vì đường truyền đi quốc tế của VNPT thường chịu ảnh hưởng của cáp biển AAG.

3.2. Giá cước sử dụng

Để có thể cạnh tranh với các đối thủ thì các nhà mạng không ngừng đưa ra những gói cước có mức giá ưu đãi nhất. Giá cước của 3 nhà mạng lớn không có quá nhiều sự chênh lệch, tuy nhiên nhà mạng FPT vẫn được nhiều người đánh giá cao hơn hẳn vì cung cấp nhiều gói cước khác nhau với mức giá cạnh tranh, phù hợp với khả năng chi trả của từng đối tượng khách hàng.

3.3. Khu vực lắp đặt mạng internet

Nếu như bạn đang sinh sống ở các thành phố lớn và có nhu cầu đăng ký, lắp đặt mạng internet thì bạn không cần phải bận tâm về vấn đề này. Ngược lại với những khách hàng ở vùng sâu, vùng xa thì cần hết sức lưu ý. Hiện tại thì VNPT là nhà mạng có vùng phủ rộng nhất, có mặt ở cả thành thị và nông thôn còn FPT lại chỉ phủ mạnh ở thành thị, Viettel ở Hà Nội có vùng phủ ít.

3.4. Dịch vụ kèm theo

Để giữ chân khách hàng cũ và tìm kiếm khách hàng mới tiềm năng thì cả ba nhà cung cấp mạng đều đưa ra các gói dịch vụ truyền hình đi kèm với mức giá tương đương nhau, tuy nhiên theo nhiều đánh giá của người dùng thì truyền hình FPT vẫn là tốt nhất với nhiều tiện ích thông minh, nội dung đa dạng với nhiều kênh đặc sắc, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị ngay tại chính ngôi nhà mình.

3.5. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là một tiêu chí mà bạn cần quan tâm trước khi lựa chọn nhà mạng. Nếu chọn được nhà mạng nào có dịch vụ tốt thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng vì nếu không may đường truyền xảy ra sự cố thì bạn cũng sẽ được các nhân viên nhà mạng hỗ trợ khắc phục trong thời gian sớm nhất.

>>>> Xem ngay: (9 gói cước internet FPT HOT nhất 2018)

Trong 3 nhà mạng lớn hiện nay thì FPT được đánh giá là có chính sách chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp nhất. Viettel thì lại có quá nhiều dịch vụ, tập trung nhiều về mảng di động nên dịch vụ chăm sóc khách hàng cho những dịch vụ cố định chưa được tốt. Trong khi đó VNPT thì thiếu chuyên nghiệp hơn so với 2 nhà mạng trên.
Groups Beta