admin
sweetdreamit_tnmt 8:23am, 12 March 2015
ác loại Axit lauric và các loại axit béo trong dầu dừa được thẩm thấu sâu vào da và ngăn chặn các sắc tố nám da xuất hiện trên khuôn mặt bạn đồng thời dưỡng ẩm rất tốt cho làn da của bạn
Tham khảo thêm:
>> Nhưng nguyên nhân khiến bị nám mà chị em nên biết
>> Trị mụn bằng đông y
Cách làm
- Ngâm dừa khoảng 20 phút vào nước ấm. Chú ý: Cứ 1kg cơm dừa khô thì nên đổ vào khoảng 2- 3 bát nhỏ nước.

- Nhào trộn dừa với nước ấm cho nước cốt dừa được chiết ra

- Lọc nước cốt dừa vào một chậu khác bằng vải the sạch, đảm bảo không có bã dừa lẫn xuống nước cốt.

- Cho nước cốt dừa vào nồi/ chảo, đun vừa lửa đến khi nước cốt dừa sôi. Khi sôi, bạn phải giảm lửa nhỏ để độ sôi vừa phải, liên tục khuấy đều và cà sát vào dưới đáy nồi để nước cốt không bị cháy bên dưới cho đến khi bạn nhìn thấy một “lớp bồng con” cờn cợn sền sệt nằm chìm xuống dưới nồi và dầu dừa là lớp nước trong nổi lên trên. (Quy trình này phải diễn ra trong 5-6 tiếng đồng hồ)

- Bạn sẽ ngửi được mùi thơm lừng như kẹo dừa khi mới ra lò. Sau đó tắt bếp và để nguội. Khi vừa mới tắt bếp, bạn phải dùng mui để gạn bỏ phần xác dừa đã bị cháy vàng ra khỏi nồi để sau này dầu dừa của bạn không có mùi khét.
Cách bảo quản dầu dừa
- Bảo quản trong tủ lạnh thì thời gian dùng được lâu hơn, khi dầu dừa dưới 24 độ C thì tự nhiên sẽ đông lại thành một khối màu trắng, khi dùng bạn phải múc ra ngoài không khí và để nó tan chảy ra rồi dùng như bình thường.

- Bảo quản dầu dừa: Khi dầu dừa thật nguội, bạn rót dầu dừa qua một cái phễu có màng lọc, và cho vào chai rồi đậy nắp kín lại. Bảo quản nơi thoáng mát khô ráo, điều đó sẽ đảm bảo chất lượng của dầu dừa trên nửa năm.

- Không nên để dầu dừa trực tiếp dưới ánh mặt trời.


Cách sử dụng

- Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt
- Rửa sạch dầu dừa trên da.
- Bôi một lớp mỏng dầu dừa lên vết nám, massage trong 15 phút


Dầu dừa tuy có tác dụng trị nám tốt nhưng đó là với nám nhẹ và chân nông.
Chúc các bạn sớm có làn da như ý nhé
Nguồn: trinamdongy.com/chanh-than-duoc-tri-nam-da-8885.html
Groups Beta